Phương pháp dân gian giúp bạn diệt côn trùng hiệu quả
Phương pháp dân gian giúp bạn diệt côn trùng hiệu quả

Ngoài việc xử lý hóa chất hay thuê công ty dịch vụ thì còn có rất nhiều mẹo diệt côn trùng hiệu quả trong dân gian mà bạn có thể áp dụng.

Nếu lo ngại ảnh hưởng của các thuốc hóa chất diệt côn trùng, bạn có thể áp dụng một số mẹo dân gian sau:

Mẹo diệt mối

Nếu phát hiện tổ mối ở bên ngoài, bạn có thể đào xung quanh tổ mối rồi đốt tổ, hoặc cũng có thể đào tổ mối và giết chết mối chúa. Một cách khác cũng rất hiệu quả là đổ nước ngập tổ mối để diết chết chúng. Tuy nhiên cách này chỉ có thể diệt mối ở ngoài vườn, ngoài bãi và mất thời gian, tốn công sức chứ không dùng cho mối ở trong nhà, trong đồ nôi thất…

Với mối ở trong nhà, ở những khu vực khó xử lý thì bạn có thể lợi dụng đặc tính thích tìm nơi có ánh sáng để giao phối. Chỉ cần đặt chậu nước to dưới đất bên cạnh chiếc đèn hay ngọn nến để dụ chúng đến. Sau khi giao phối xong, mối thường rụng cách và rơi xuống nước.

Mẹo diệt gián

Bạn có thể bắt gián bằng cách cho một ít bia vào lọ, thoa lên miệng chai một lớp mỡ mỏng rồi chờ gián tự chui vào trong lọ đó. Việc tiếp theo bạn cần làm là mang chúng đi tiêu diệt. Còn nếu bạn muốn đuổi chúng thì cách đơn giản nhất là rải phèn chua vào những khu vực mà bạn muốn gián tránh xa.

Cách diệt chuột nhắt hiệu quả

Tuy chuột không phải côn trùng, nhưng chúng lại là vật chủ cho bọ chét – một loại côn trùng nguy hiểm sống ký sinh. Loại côn trùng này chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên “cái chết đen”, cách gọi khác của bệnh dịch hạch. Do đó, diệt chuột cũng chính là diệt bọ chét để phòng ngừa nguy cơ bệnh dịch nguy hiểm.

Cách diệt chuột nhắt đơn giản nhất mà dân gian thường dùng là bẫy chuột bằng lồng sắt, dùng miếng dính chuột hoặc đốt lửa hun hang mà chuột sinh sống. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dọn xác chuột nhanh chóng trước khi bọt chét trên cơ thể chuột kịp di chuyển ra môi trường./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *