Một số mẹo giúp diệt côn trùng trong phòng trọ
Một số mẹo giúp diệt côn trùng trong phòng trọ

Với những người đi ở trọ, thì côn trùng quả là một nỗi ám ảnh ghê gớm. Tốt nhất, hãy trang bị cho mình những mẹo diệt côn trùng hiệu quả đề phòng khi không có ai ở bên.

Mẹo diệt kiến ba khoang trong phòng trọ

Thời gian gần đây, kiến ba khoang đột nhiên xuất hiện nhiều lên và trở thành nỗi khiếp sợ đối với tất cả mọi người do những tác hại mà nó gây nên. Do trong bụng nó có chứa một độc tố giống như cantharidin ở sâu ban miêu nên khi đốt sẽ gây nên cảm giác rất đau đớn.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn phát hiện ra trong kiến ba khoang có chứa pederin (C24H43O9N) một chất có độc tính gấp 12 – 15 lần rắn hổ. Thậm chí 8 năm sau khi chất thì xác kiến khô vẫn còn tồn tại độc tính này. Ngoài chất độc thì cơ thể chúng còn chứa vi khuẩn cộng sinh. Đây là lý do gây nên hiện tượng viêm da, nhiễm trùng và hoại tử khi bị kiến ba khoang đốt.

Để diệt kiến ba khoang, bạn cần sử dụng thuốc diệt côn trùng ở viện vệ sinh dịch tễ hoặc mua ở các trung tâm phòng trừ côn trùng gây hại, bởi thuốc xịt thông thường không có tác dụng.

Mẹo diệt muỗi trong phòng trọ

Muỗi cũng là một nỗi ám ảnh đối với người đi ở trọ. Do phòng trọ thường được xây dựng tạm bợ, ẩm thấp và do là môi trường tập thể nên vệ sinh kém. Điều này khiến muỗi có môi trường thuận lợi để sinh trưởng. Muỗi đốt thường chỉ gây đau, nổi tịt, mất thẩm mỹ, song cũng có thể gây nên dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết, HIV…

Để chống muỗi, bạn nên dọn vệ sinh phòng trọ sạch sẽ, không để nhà tắm, nhà vệ sinh ẩm thấp, bỏ mùng màn khi đi ngủ. Ngoài ra có thể trang bị đèn bắt muỗi, vợt muỗi bằng điện hoặc bình xịt côn trùng…

Cách diệt chuột trong phòng trọ

Chuột không chỉ phá hoại đồ đạc, nhất là đồ ăn, thức uống của bạn mà nó còn có thể gây nên bệnh dịch hạch nguy hiểm từ bọ chét, một loại côn trùng sống ký sinh trên cơ thể chúng. Để diệt chuột, bạn có thể dùng miếng dính chuột, bẫy chuột, bả chuột, hoặc đơn giản hơn cả là nuôi một chú mèo xinh xắn trong phòng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *