Cách xây nhà 3 tầng dưới 1 tỷ mà bạn không nên bỏ qua Kiến Vui

Cách xây nhà 3 tầng dưới 1 tỷ mà bạn không nên bỏ qua Kiến Vui

Xin chào các bạn, nhân một ngày rảnh rỗi, mình xin chia sẻ kinh nghiệm của một KTS đã có hơn 10 năm tuổi nghề giúp các bạn muốn xây nhà 3 tầng

nhưng chỉ có dưới 1 tỷ. Để xây một ngôi nhà 3 tầng có giá dưới 1 tỷ thì gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng diện tích xây dựng, lựa chọn nguyên vật liệu, thiết bị phù hợp. Thị trường xây dựng ngày nay có rất nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên trong đó cũng không ít hàng giả, hàng nhái đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng. Vì vậy, để xây được ngôi nhà 3 tầng dưới 1 tỷ thì chủ đầu tư cần nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia để đảm bảo mua được các thiết bị chất lượng mà giá phải chăng. Dưới đây là một số lưu ý nếu chủ đầu tư làm theo có thể xây được ngôi nhà 3 tầng với số tiền chỉ dưới 1 tỷ đồng.

Tham khảo: Thi công xây dựng

Vị trí xây nhà

Xây nhà 3 tầng tại vị trí đất nền nào quyết định khá nhiều đến chi phí xây dựng. Những khu đất trũng sẽ mất khá nhiều chi phí cho việc san lấp mặt bằng, nền đất để làm móng. Không chỉ mặt bằng mà vị trí xây nhà còn bao hàm các yếu tố thời tiết. Ngôi nhà nếu cần thêm các yếu tố chống nắng, chống ồn, tải trọng gió lớn thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn. Vì vậy, một khu đất bằng phẳng, được bao quanh bởi nhiều ngôi nhà cao tầng sẽ tiết kiệm chi phí xây dựng hơn khoảng 30-100 triệu so với mảnh đất trũng, ở khu đất thưa thớt nhà. Đặc biệt, giá nhân công tại các tỉnh thành là không giống nhau, đây là một khoản không hề nhỏ trong chi phí xây nhà.

Như vậy, bước đầu tiên để xây được ngôi nhà 3 tầng dưới 1 tỷ thì bạn cần có đất nền khá ổn, như vậy phần móng nhà sẽ không mất quá nhiều chi phí.

Thời điểm xây dựng

Giá nguyên vật liệu là một phần rất quan trọng khi xây nhà, vì vậy chủ đầu tư cần cân nhắc thời điểm xây nhà 3 tầng để có được giá nguyên liệu rẻ nhất. Điều này chủ đầu tư có thể nhờ chuyên gia tư vấn. Giá cả nguyên vật liệu trên thị trường không bao giờ đứng yên, vì vậy nếu bạn đã có một khoản dự trù cho việc xây nhà thì nên đặt cọc trước các nguyên vật liệu đang trong thời kỳ giá giảm kỷ lục, như vậy bạn sẽ kiếm được một món hời giúp tiết kiệm không nhỏ tiền xây nhà. Nếu muốn mua được nguyên vật liệu chuẩn giá công ty, không bị đội giá thì chủ đầu tư nên ký hợp đồng với công ty thi công trọn gói.

Giải pháp thiết kế

Mọi thủ tục cấp phép xây dựng chủ đầu tư nên nhờ các công ty tư vấn để không bị chèn ép. Công ty tư vấn ít nhiều cũng có kinh nghiệm, đặc biệt là có “mối quan hệ” ở sở xây dựng rồi nên đôi khi bạn xin không được nhưng họ lại xin được đấy. Vì vậy “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn” đừng tiếc mấy đồng thuê thiết kế mà lỗ hàng chục đồng tiền “ngu”. Mỗi phong cách thiết kế thường sẽ có giá khác nhau, đúng với chất xám mà KTS bỏ ra để hoàn thành ngôi nhà cho bạn.

Thường sẽ có 3 loại thiết kế:

  • Kiểu cổ điển Pháp, lâu đài, phong cách hoàng gia: kiểu này chỉ dành cho các siêu đại gia đi siêu xe tiền tỷ thôi nhé.
  • Kiểu tân cổ điển, châu Âu: kiểu này là tầm giữa nhưng cũng khoảng chục tỷ cho một ngôi biệt thự, giá thiết kế cũng không đắt lắm, chỉ khoảng trên dưới trăm triệu cho cả kiến trúc, nội thất, giúp các bác tiết kiệm cả tỷ đấy ạ.
  • Kiểu hiện đại, vintage: Kiểu này là thịnh hành nhất vì dân ta còn nghèo, chi phí thiết kế chỉ mấy chục triệu thôi, nhưng tuyệt đối đừng tiếc vì những gì mà công ty thiết kế mang lại cho các bạn thì nó giá trị hơn mấy chục triệu này nhiều.

Liên hệ: Thiết kế nhà phố 

Một điều vô cùng tuyệt vời nữa là công ty thiết kế sẽ dự toàn căn nhà 3 tầng của bạn theo bản thiết kế, dựa vào đó bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khả năng tài chính của mình và đương nhiên là có sự giúp đỡ của công ty thiết kế đó. Tuy nhiên, đó là những công ty thiết kế có tâm thôi nhé, còn rất nhiều công ty thiết kế xong là phủi tay lắm. Còn Công ty chúng tôi? Có hàng trăm chủ đầu tư giúp bạn thử nghiệm rồi nên hãy yên tâm và nhấc máy cho đội ngũ KTS đang hừng hực khí thế và nhiệt huyết này nhé!

Chúc các bạn có được ngôi nhà mơ ước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *