Cách diệt côn trùng và diệt mối hiệu quả
Cách diệt côn trùng và diệt mối hiệu quả

Có rất nhiều mẹo diệt côn trùng cũng như diệt mối đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi chưa có điều kiện thuê dịch vụ chuyên nghiệp.

Mẹo diệt mối đơn giản nhất
Trước khi có các loại thuốc hóa chất phun xịt hay biện pháp diệt mối bằng công nghệ sinh học thì con người vẫn dựa vào những mẹo dân gian để diệt mối, trong đó có khá nhiều biện pháp hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng một trong những cách sau:

Diệt mối ở bên ngoài nhà: Trường hợp mối làm tổ bên ngoài nhà, ở vườn, bãi đất trống thì cỏ thể đổ nước cho ngập úng hoặc đào xung quanh rồi đốt tổ mối.
Diệt mối ở trong nhà: Với loại mối ăn gỗ, bạn có thể quét cồn hoặc dầu hỏa lên bề mặt vật bị mối xông, sau đó dùng ni lông bít kín lại để ngăn không cho chúng hô hấp. Với mối ở trong tường hay những khu vực khó phát hiện, bạn chỉ cần đặt một chậu nước ở dưới ánh đèn, chờ chúng giao phối xong sẽ tự rụng cánh và rơi xuống chậu nước. Bạn chỉ việc thu dọn chậu mối và có thể thay chậu nước khác cho đến khi mối biến mất hoàn toàn.
Cách diệt chuột đơn giản hiệu quả
Chuột không phải côn trùng, nhưng trên cơ thể chuột lại có bọ chét sống ký sinh, đây là loại côn trùng nguy hiểm, gây nên “cái chết đen”, một cách gọi khác của bệnh dịch hạch. Để diệt chuột, phòng bệnh dịch hạch, cách đơn giản nhất dành cho bạn chính là nuôi một chú mèo.

Cách diệt muỗi hiệu quả
Muỗi là một trong những loại côn trùng phổ biến nhất và cũng phiền phức nhất. Muỗi sống bằng cách hút máu người (đôi khi là động vật khác), chúng cũng là trung gian truyền nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm.

Ngoài sử dụng dịch vụ phun muỗi, mọi người còn có thể diệt muỗi bằng bình xịt côn trùng, vợt điện bắt muỗi hoặc cũng có thể đuổi chúng bằng cách hoa dạ hương trong vườn nhà./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *