Bạn cần phải lưu ý gì khi thiết kế nhà đẹp cho trẻ Kiến Vui

Bạn cần phải lưu ý gì khi thiết kế nhà đẹp cho trẻ Kiến Vui

Ngày nay, nhiều chủ đầu tư ưu tiên không gian riêng dành cho con trẻ với các phòng chức năng như phòng chơi, phòng học đàn, phòng mỹ thuật,…tùy theo sở thích của trẻ. Tuy nhiên, để sử dụng, bố trí không gian cho mỗi công trình sao cho hài hòa đạt hiệu quả cao thì cần có sự tư vấn của đội ngũ KTS có kinh nghiệm. Thiết kế nhà đẹp nhưng phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Tham khảo: Thi công phần thô  

Thiết kế nhà đẹp với không gian riêng dành cho trẻ

Dễ nhận thấy hiện nay trẻ em trong đô thị đa phần chỉ sinh hoạt từ nhà đến trường, rồi từ trường đến… lớp học thêm là chính. Ngay tại các trung tâm sinh hoạt thiếu nhi bây giờ cũng toàn là lớp học và không gian công cộng cho thiếu nhi cơ bản chưa đáp ứng đúng tiêu chuẩn, chưa thực sự sạch sẽ và an toàn. Chúng ta luôn nói rằng trẻ em cần được tôn trọng, phát huy sáng tạo, nhưng khi kiến tạo, tổ chức không gian cho trẻ thì người lớn lại có khuynh hướng áp đặt ý kiến chủ quan của mình, dẫn đến thiếu vắng những chăm chút đúng mức cho không gian đặc thù này. Là đơn vị thiết kế nhà đẹp, đội ngũ KTS của Công ty chúng tôi luôn đề cao việc tạo lập không gian đặc trưng cho trẻ trong nhà ở. Đối với KTS chuyên nghiệp, việc này không hề khó, vấn đề nằm ở quan niệm về đầu tư và sử dụng sao cho phù hợp và hiệu quả. Đã có không ít gia đình sắm tủ trưng bày rượu hoành tráng nhưng lại không chăm chút góc chơi cho con, với những suy nghĩ rằng: “bày vẽ làm gì cầu kỳ, chơi vài bữa là chán, rồi nó sẽ lớn lên và bỏ hết mấy thứ này…”.

Thực sự làm không gian chức năng cho trẻ không chỉ hoàn toàn theo kiểu “đầu tư cơ sở vật chất”, mà còn cần nhiều hơn thế, mang tính tương tác nhiều hơn việc đo đếm mét vuông hay trang trí màu sắc tươi vui. Muốn thiết kế nhà đẹp nhưng chỉ có diện tích nhỏ thì có thể sử dụng một phần của chính không gian chung tạo thành một góc cho riêng trẻ, như trong phòng khách hay phòng ngủ, dành một bề mặt tường kết hợp với thảm sàn êm ái là có thể giúp cho trẻ có chỗ vui chơi, sinh hoạt mà không nhất thiết phải làm cả một phòng riêng. Tất nhiên từ họa tiết, màu sắc, hình khối, cho đến việc lựa chọn phụ kiện, tranh ảnh, vật dụng đều cần qua tham khảo ý kiến của trẻ, để trẻ được bố trí không gian cho chính mình. Hoặc có thể dành một góc ở ban công, ở sân trong, nơi có chút cây cối nhằm gia tăng cho trẻ tình yêu thiên nhiên và một số kỹ năng tương tác với môi trường qua việc chọn cây trồng, chăm sóc cá cảnh… Thực tế, không gian cho trẻ không hoàn toàn phải có nhiều đồ chơi hay tiện ích, mà quan trọng là giúp trẻ xác lập chỗ riêng trong ngôi nhà chung, cảm thấy được tôn trọng và được đưa ra ý kiến bản thân. Từ đó giúp trẻ hình thành tính tự chủ, biết yêu thương và có trách nhiệm với không gian sống (chăm sóc, dọn dẹp, làm mới…), tức là giúp trẻ hoàn thiện tính cách tốt hơn.

Liên hệ: kienvui.com.vn

Thiết kế nhà đẹp và hợp lý vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ vừa giúp các thành viên trong gia đình có không gian sống mơ ước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *